CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
tiếp xúc cử tri
15/06/2023 12:00:00

 

Thực hiện công văn số 257/CV-MT, ngày 08 tháng 5 năm 2023 của Ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kim Thành về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND huyện lần thứ 10 (khóa 20)

Hôm nay vào hồi 07 giờ 30 phút, ngày 08 tháng 6 năm 2023.

Tại Hội trường trung tâm văn hóa xã Tuấn Việt.

Ban thường trực ủy ban MTTQ phối hợp với thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã Tuấn Việt tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và chỉ đạo hội nghị tiếp xúc cử tri có các đại biểu. Ông Đào Quang Thuật – UV BTV,Trưởng ban tổ chức huyện ủy Kim Thành. Bà Vũ Thị Liên – Phó tránh thanh tra huyện Kim Thành.

 

Các ông bà đại biểu HĐND huyện, cán bộ đài truyền thanh và các đại biểu đại diện cho cử tri xã Cổ Dũng

Về phía địa phương có các đồng chí đại biểu đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các ngành, đoàn thể, cấp ủy chi bộ, trưởng phó thôn; cùng các ông bà cử tri trong xã đã có mặt về dự hội nghị.

Chương trình hội nghị gồm các nội dung sau:

1. Tuyên bố lý do, giới thiệu địa biểu

2. Hội nghị cử chủ tọa, thư ký hội nghị

3. Tại hội nghị này cử tri nghe đại diện tổ đại biểu HĐND huyện

- Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm huyện kim Thành .

- Thông báo nội dung chương trình kỳ họp HĐND huyện lần thứ 10.

4. Cử tri phát biểu ý kiến.

5. Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện lên tiếp thu và làm rõ ý kiến cử tri.

6. Bế mạc, kết thúc hội nghị.

Tại hội nghị ông Phạm Văn Điều đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm huyện kim Thành, Thông báo nội dung chương trình kỳ họp HĐND huyện lần thứ 10 và báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7 hội đồng nhân dân huyện khóa 20.

 

Đại diện cử tri 2 xã của đơn vị bầu cử số 2 nêu 8 ý kiến, kiến nghị tập trung vào nhiều nhóm vấn đề để các ông bà đại biểu HĐND huyện xem xét trả lời và tổng hợp kiến nghị tại kỳ họp tới; Đại diện cử tri nêu: cần sớm trang bị hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại đường cắt ngang thôn Phạm Xá, để đảm bảo ATGT cho người dân, tuyến đường từ thôn Bùng Dựa đi Cam Thượng mặc dù đã được nâng cấp những mặt đường nhỏ hẹp, ảnh hưởng không nhỏ đến tham gia giao thông của người dân, công tác nước cho sản xuất nông nghiệp cần được quan tâm, sớm triển khai xây dựng tuyến đường gom Phí Bắc đường sắt, để tránh xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc, có phương án xử lí dứt điểm tình trạng các mái vẩy, biển quảng cáo trên vỉa hè, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, sớm đẩy nhanh đền bù cho một số hộ dân có đất bị thu hồi công tác tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại, của người dân còn nhiều bất cập, tác phong, thái độ phục vụ nhân dân còn nhiều hạn chế và một số kiến nghị một số kiến nghị thuộc các lĩnh vực khác.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND, Ông Đào Quang Thuật, TVHU- trưởng ban tổ chức HU, đại diện các ông bà HĐND huyện đã tiếp thu và trực tiếp giải trình một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri đã nêu tại các hội nghị tiếp xúc. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, giao cho các cơ quan chuyên môn, các địa phương phối hợp tham mưu xem xét giải quyết. Đối với các ý kiến vượt thẩm quyền sẽ kiến nghị đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết sớm trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri./.

Kết thúc hội nghị các cử tri đã rất đồng tình với phần tiếp thu và làm rõ các ý kiến của cử tri.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 440
Trước & đúng hạn: 440
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/02/2024 17:27:09)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TUẤN VIỆT - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Ninh Văn Khanh

Địa chỉ: Thôn Tân Hưng, Xã Tuấn Việt, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220379989

Email: ubndtuanviet@haiduong.gov.vn 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0