VĂN HÓA-XÃ HỘI
Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ - nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27/7/1947 27/7/2023)
27/07/2023 12:00:00

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, tối ngày 25/7 và 26/7/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đoàn thể xã Tuấn Việt đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ tại 02 nghĩa trang Liệt sĩ điểm thôn Cam Đông và điểm thôn Tân Hưng - xã Tuấn Việt.

Tham dự lễ có các đồng chí Ngô Văn Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Đồng chí Vũ Văn Liêm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy. Đồng chí Ninh Văn Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, TTMTTQ xã, đại diện các đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức UBND xã, sư thầy Thích Bảo Tuyền - Trụ trì chùa Xuân Quang, sư thầy Thích Đàm Đăng- Trụ trì chùa Quang Phúc; các đồng chí Thương binh, bệnh Binh, thân nhân các liệt sĩ, những người có công, cùng hơn 100 đoàn viên, thanh thiếu niên và bà con nhân dân tham dự.

 
 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân, qua đó tiếp tục khơi dậy truyền thống yêu nước, truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

 

Trải qua các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, những người con anh dũng của Tổ quốc đã hy sinh xương máu, có người vĩnh viễn nằm lại với đất mẹ. Những chiến công và tên tuổi của các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm của bao thế hệ người Việt Nam.

Trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xã Tuấn Việt hiện có 202 Liệt sĩ, 76 thương binh, 38 bệnh binh, 32 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Hằng năm, xã Tuấn Việt thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, người có công như: tổ chức thăm, tặng quà nhân các dịp lễ, tết, tạo điều kiện, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công phát triển kinh tế nâng cao đời sống. Thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước với người có công theo đúng quy định.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã tiếp tục noi gương các anh hùng, liệt sĩ, luôn có ý chí quyết tâm, lập trường, tư tưởng vững vàng, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xác định trách nhiệm của mình đối với việc chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, đoàn viên thanh niên đã tiến hành dâng hoa, dâng hương và cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ. Những nén nhang và những ngọn nến tri ân đã được thắp trên các phần mộ liệt sỹ trong không khí trang trọng.

 Các đồng chí lãnh đạo dâng hương

Lễ Cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ là hoạt động tri ân đối với những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam XHCN. Đây cũng là dịp để xã Tuấn Việt đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, tôn vinh, tri ân, sự hy sinh, cống hiến của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Tuấn Việt nguyện tiếp tục sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp lớp cha anh đi trước, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương Tuấn Việt ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh tại lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 461
Trước & đúng hạn: 461
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/02/2024 22:38:11)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TUẤN VIỆT - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Ninh Văn Khanh

Địa chỉ: Thôn Tân Hưng, Xã Tuấn Việt, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220379989

Email: ubndtuanviet@haiduong.gov.vn 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0